Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 1 947
  • Tất cả: 1344513
Lượt xem: 162
Trường TH&THCS Đồng Tâm: Tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách" dành cho học sinh TH&THCS năm 2021
In trang

Hội thi chào mừng ngày 26/3 ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí minh, giáo dục học sinh truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, tri ân nghĩ tình thầy cô bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.

 Phát động rộng rãi trong học sinh và giáo viên về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

 Giáo dục, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ. Thông qua Hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng, phát triển năng lực cho học sinh tiểu học. 

Dự khai mạc Hội thi gồm có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, và toàn thể học sinh trong trường.

Hội thi lần này có 11 em học sinh đại diện cho 11 lớp tham gia. Đây là sân chơi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học. Những câu chuyện các em kể về Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Đến với Hội thi các thí sinh đã kể lại một câu chuyện có nội dung phù hợp với lứa tuổi,các tiết mục tham gia dự thi là những câu chuyện được đăng trong sách, báo chí được phép lưu hành về các câu chuyện cổ tích, thần thoại, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh hoặc công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước, con người Việt Nam các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phù hợp học sinh, nhiều em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật

Tiết mục thi kể chuyện của học sinh lớp 9

BGK, GV và thí sinh về dự Hội thi

Tg: THCS Đồng Tâm