Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 1 970
  • Tất cả: 1344536
Lượt xem: 173
Ghi nhận quá trình tổ chức thành công Hội khoẻ phù đổng năm học 2020 – 2021
In trang

    Từ ngày 03/4/20201đến ngày 11/4/2021 Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm văn hoá – Thể thao huyện tổ chức Hội khoẻ phù đổng năm học 2020 – 2021.

     Tham dự Hội khoẻ Phù đổng năm nay có 16 đoàn thể thao đến từ các trường tiểu học, THCS, TH&THCS và trường PT DT Nội trú THCS Đồng phú với trên 1.000 Vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: bơi, bóng đá nam, bóng chuyền, đẩy gậy nam - nữ cấp THCS, cầu lông nam - nữ, cờ vua nam - nữ, đá cầu nam - nữ, bóng bàn nam - nữ và môn điền kinh với tổng cộng có trên 100 bộ huy chương dành cho 2 cấp học.

Ông nguyễn Thanh Phương, PCT UBND huyện Đồng Phú trao cờ toàn đoàn cho trường THCS: Tân Tiến, Tân Phú và Tân Lập

          Hội khoẻ phù đổng năm nay được diễn ra vào đầu tháng 4/2021 (gần kết thúc năm học). Tuy nhiên các trường về tham dự đã có sự đầu tư tương đối kỹ về chất lượng chuyên môn đặc biệt là các môn thế mạnh của huyện nhà như: bơi, đẩy gậy, bóng chuyền, điền kinh, đá cầu, bóng bàn… đã được Lãnh đạo các trường quan tâm. Đối với môn Bơi đây là năm thứ 3 BTC đã đưa vào nội dung thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù đổng nhưng cũng đã thu hút được các vận động viên ở các trường đến đến từ vùng sâu, vùng xa tham gia, tuy không đạt thành tích cao nhưng đó là động lực để các trường có kế hoạch tham mưu cho các cấp có thẩm quyền sớm đưa môn Bơi vào giảng dạy. Ở nội dung này trường THCS Tân Tiến đã dẫn đầu với 292 điểm (đạt 25 giải), trường TH Tân Tiến dẫn đầu cấp TH với số điểm 134 điểm (đạt 10 giải) ; Ở môn Đẩy gậy năm nay Ban tổ chức đã đưa ra 8 hạng cân cho cấp THCS và 5 hạng cân cho tiểu học (nhằm tạo nguồn để tham gia HKPĐ cấp tỉnh sắp tới), đây là nội dung tương đối mới nhưng các trường đã có sự đầu tư tương đối kỹ cụ thể các trường như: TH&THCS Tân Phước, TH&THCS Thuận Lợi, TH Tân Phú, THCS Tân Tiến, DTNT, THCS Tân Phú, TH&THCS Tân Hòa...  Ở nội dung này trường PT DTNT THCS Đồng Phú vẫn tiếp tục là đơn vị dẫn đầu với 133 điểm (đạt 12 giải), trường TH Tân Phú dẫn đầu cấp tiểu học với 69 điểm (đạt 6 giải); ở các môn như bóng bàn, đá cầu, cầu lông và điền kinh năm nay vẫn có sự tranh chấp quyết liệt của từng trường cụ thể môn Đá cầu  năm nay đã có sự vươn lên của trường DTNT với 110 điểm (đạt 9 giải), trường THCS Tân Tiến dẫn đầu với số điểm 123 đ (đạt 11 giải), TH Tân Tiến dẫn đầu cấp tiểu học (117 đ); môn Cầu lông THCS Tân Lập dẫn đầu 104 điểm (đạt 10 giải), TH Tân Phú dẫn đầu cấp tiểu học với 67 điểm (đạt 4 giải); Đối với môn Điền kinh đây là được coi khâu cốt lõi trong các kỳ Hội khỏe với 18 bộ huy chương cấp THCS, 4 bộ huy chương cấp tiểu học, ở nội dung này THCS Tân Phú vẫn thể hiện là 1 đội mạnh và tiếp tục dẫn đầu với số điểm 240 điểm (đạt 12 giải). Riêng môn Bóng bàn số điểm năm nay đã chia đều cho các đơn vị như Tân Phú, Tân Tiến và Tân Lập. Đặc biệt là ở môn bóng chuyền nam THCS Tân Phú đã dành giải nhất, trường DTNT THCS Đồng Phú đã dành giải nhất bóng chuyền nữ sau 10 năm chờ đợi. Môn bóng đá các trường như TH&THCS Tân Phước, THCS Tân Phú cũng đã thể hiện được bản lĩnh của đội bóng mạnh 2 đội vẫn tiếp tục tranh tài ở trận chung kết.

       Tổng kết Hội khoẻ năm nay, một số đơn vị vẫn giữ được thứ tự trong bảng xếp hạng so với các năm trước như TH Tân Phú, THCS Tân Tiến, THCS Tân Phú có sự vươn lên của trường TH&THCS Thuận Lợi, trở thành đơn vị có thế mạnh về điền kinh, đá cầu, bóng bàn và bơi, đẩy gậy…

            Kết quả giải tập thể:

         Cấp THCS: Trường TH&THCS Tân Phước đạt giải nhất bóng đá, trường THCS Tân Phú đạt giải nhất bóng chuyền nam, trường DTNT THCS Đồng Phú đạt giải nhất bóng chuyền nữ; 

          Giải toàn đoàn cấp THCS: trường THCS Tân Tiến đạt giải nhất với 1.031 điểm trường THCS Tân Phú đạt giải nhì với 987 điểm, trường THCS Tân Lập xếp thứ 3.

          Giải toàn đoàn cấp TH&THCS: Trường TH&THCS Tân Phước đạt giải nhất (713 điểm); TH&THCS Thuận Lợi đạt giải nhì và giải 3 thuộc về trường TH&THCS Tân Hòa.

          Giải toàn đoàn cấp TH: Trường TH Tân Tiến đạt giải nhất (604 điểm), TH Tân Phú đạt giải nhì và giải 3 thuộc về trường TH Tân Lập.

Ông Hoàng Thanh Sỹ, Trường phòng GD&ĐT trao giải bóng chuyền cho các trường THCS: Tân Phú, Tân Lập và Tân Tiến 

Ông Lê Xuân Nghị, Phó giám đốc Trung tâm VH_TDTT trao giải toàn đoàn cho các trường TH: Tân Tiến, Tân Phú và Tân Lập

Ông Nguyễn Thanh Phương, PCT UBND huyện trao giải bóng chuyền nữ cho các trường: DTNT, THCS Tân Tiến và TH&THCS Tân Hòa

  

Ông Lê Tiến Định, Trưởng phòng VHTT huyện trao cờ toàn đoàn cấp TH&THCS cho các trường: Tân Phước, Thuận Lợi và Tân Hòa

 

Ông Lê Xuân Nghị trao giải bóng đá tiểu học

BTC trao giải môn bơi

Tg: admin