Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 3 666
  • Tất cả: 1320629
Lượt xem: 414
Trường THCS Tân Lập tổ chức nói chuyện chuyên đề về tâm sinh lý tuổi dậy thì và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên
In trang

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh trong nhà trường về tâm sinh lý tuổi dậy thì và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Hôm nay, ngày 29 tháng 6 năm 2020 Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường THCS Tân Lập tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức và  tìm hiểu dân số – chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường.

Tham dự buổi nói chuyện, có 660 em học sinh cùng các thầy cô giáo trong nhà trường đã được nghe bác sỹ Nguyễn Lương Minh – trưởng phòng sức khỏe sinh sản sở y tế Bình Phước triển khai các vấn đề liên quan đến SKSS vị thành niên như: Khái niệm SKSS, tuổi dậy thì,  Thay đổi tâm lý, thể chất, sinh lý ở tuổi VTN,  Quan hệ tình dục sớm mang thai ngoài ý muốn và phá thai, phòng tránh lạm dụng tình dục và xâm hại tình dục, vận dụng kỹ năng sống hỗ trợ vị thành niên, thanh niên giải quyết các tình huống thường gặp về Sức khỏe sinh sản, các thắc mắc ở tuổi vị thành niên,  cách phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS; tình dục an toàn và lành mạnh.

Với mục tiêu nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về DS-KHHGĐ, chăm sóc SKSS VTN, giới tính, tình bạn, tình yêu lành mạnh và kỹ năng sống cho vị thành niên trong trường học, để từ đó trang bị cho các em kiến thức về Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, DS-KHHGĐ, chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức, tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ Chăm sóc SKSS vị thành niên. Đáp ứng nhu cầu kế hoạch hóa gia đình của vị thành niên trong trường học trên địa bàn xã, góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số.     

Đây là một trong những hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, hướng các em học sinh có lối sống trong sáng, lành mạnh, có thái độ và cách hành xử đúng mực trong quan hệ tình bạn, tình yêu, biết cách từ chối trước những đòi hỏi hoặc dụ dỗ từ bạn tình; những cách ứng xử hợp lý trong mọi tình huống để giúp các em chú tâm vào việc học tập.

          Ngoài ra trong buổi nói chuyện chuyên đề ban tổ chức cũng đã nhận được 20 câu hỏi có ý nghĩa về  xung quanh vấn đề liên quan đến SKSS và được bác sỹ Nguyễn Lương Minh trả lời đầy đủ,

 

Khẩu hiệu tuyên truyền trước buổi nói chuyện

          

                    

                                                                                    Ổn định tổ chức trước giờ khai mạc

Đại biểu và cán bộ giáo viên

Toàn cảnh học sinh trong buổi nói chuyện

Bác sỹ  Nguyễn Lương Minh đang trao đổi với học sinh

Tg: THCS Tân Lập