• Tất cả: 1320578
Trường TH&THCS Tân Hưng: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Ngày 22 tháng 3 năm 2021 Liên đội trường TH&THCS Tân Hưng tổ chức Lễ kết nạp 46 đội viên - Trưởng thành 19 đội viên và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến Bước lên Đoàn”.

Về dự có anh Nguyễn Văn Định – Bí thư Đoàn xa, thầy Lê Văn Lực – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo phụ trách Chi và 250 em học sinh.

Thực hiện theo nguyện vọng chính đáng của các em nhi đồng. Bồi dưỡng, kết nạp lớp đội viên mới đủ phẩm chất, tiêu biểu trong hoạt động và học tập nhằm xậy dựng tổ chức Đội vững mạnh, đặc biệt là xây dựng Liên đội mạnh. Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động đội. Đội viên đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu bước vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Văn Định  - Bí thư Đoàn xã, Thầy Lê Văn Lực - P. Hiệu trưởng chụp hình lưu niệm ctại buổi Lễ

Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến Bước lên Đoàn”. Đây là sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo thông qua các trò chơi cá nhân, tập thể như kéo co, chuyền bóng, đưa nước về bản,… Ngày hội, “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” học sinh được đội văn nghệ ôn lại truyền thống vẻ vang 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua màn sinh hoạt truyền thống “Tiến bước dưới cờ Đoàn” tái hiện những tấm gương anh hùng đã anh dũng chiến đấu, hi sinh cho lý tưởng cách mạng như: Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, anh Nông Văn Dền,… thông qua các bài hát do chính các em đội viên biểu diễn. thông qua đó Liên đội đã tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); Qua đó đã khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Thanh thiếu nhi.

Các trò chơi tại ngày hội

Nguồn: tanhung.dongphu.edu.vn