Trường THCS Tân Lập tổ chức tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông, Nghị định 137/2020/NĐ-CP, phòng cháy chữa cháy đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường

Để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông; Nghị định 137/2020-NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; phòng chống cháy nổ, hôm nay ngày 12/4/2021, Trường THCS Tân Lập phối hợp cùng với công an Huyện Đồng Phú tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, phòng cháy chữa cháy, luật phòng cháy chữa cháy và kỷ năng thoát hiểm khi gặp sự cháy cho CB-GV-NV và học sinh nhà trường.

Đến dự buổi tuyên truyền rất vinh dự cho thầy và trò nhà trường được đón tiếp các quý vị đại biểu:

- Các cán bộ tuyên truyền viên công an Huyện Đồng Phú

- Đ/c Trung tá Thái Quốc Duy – Cán bộ đội PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an Huyện Đồng Phú.

- Đ/c Trung úy Lê Quý Đạt – Cán bộ đội Trật tự giao thông Công an Huyện Đồng Phú

Về phía nhà trường:

- Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Thầy Phạm Minh Vương – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Các thầy cô giáo là CB – GV – NV và 704 HS nhà trường.

Mở đầu buổi tuyên truyền, đồng chí Trung úy Lê Quý Đạt – Cán bộ đội TTGT Công an Huyện Đồng Phú lên tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, cũng như các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông gắn với tình hình thực tế của nhà trường. Các em học sinh được lắng nghe hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đối với xã hội và gia đình, trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng tránh tai nạn giao thông trong xã hội và nhà trường; quy định về xe đạp điện, xe máy điện, các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… Có thể nói đây là hoạt động rất thiết thực giúp giáo viên và học sinh nhà trường trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông.

Cũng tại buổi tuyên truyền, sau khi thông tin nhanh về tình hình cháy nổ, những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên cả nước và tại địa bàn tỉnh, các em HS đã được đồng chí úy Trung tá Thái Quốc Duy – Cán bộ PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an Huyện Đồng Phú phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC. Đồng thời được khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học, trong gia đình; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ; kỹ năng thoát nạn an toàn, và hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị...Gắn lý thuyết với thực hành, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thực hành giả định kỷ năng thoát hiểm an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh:

Học sinh thực hành tập thoát nạn khi bị cháy

Học sinh nhận biết các biển báo giao thông

Học sinh thực hành thoát nạn khi có cháy

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn

Học sinh trong buổi tuyên truyền pháp luật

Tg: website tanlap.dongphu.edu.vn