Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 1 873
  • Tất cả: 1344439
Lượt xem: 169
Trường THCS Tân Lập: Tổ chức Hội thảo tư vấn tuyển sinh lớp 10 và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS
In trang

Vừa qua, ngày 11 tháng 4 năm 2021 Trường THCS Tân Lập, huyện Đồng Phú đã tổ chức Hội thảo tư vấn tuyển sinh lớp 10 và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS cho học sinh khối lớp 9, năm học 2020 - 2021.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện Đồng Phú, trường Cao đẳng nghiệp vụ cao su Bình Phước, toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh khối lớp 9 và cha mẹ học sinh.

Tại Hội thảo, các em học sinh và cha mẹ học sinh đã được nghe các thầy, cô giáo của nhà trường và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện chia sẻ, tư vấn những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học, các thông tin về con đường phân luồng sau tốt nghiệp THCS và đặc biệt là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Qua đó, giúp cho các em hiểu rõ hơn về chế độ chính sách, ngành nghề, việc làm để có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

Công tác giáo dục hướng nghiệp và việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trong những năm gần đây được xã hội đặc biệt quan tâm, nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc phân luồng học sinh trong thời gian qua chưa thực sự mang lại hiệu quả cao, phần lớn các em học sinh và phụ huynh học sinh chưa nắm bắt được chủ trương, để định hướng nghề nghiệp cho con em mình nên chưa lựa chọn được hướng đi phù hợp với sở thích cũng như năng lực của bản thân các em học sinh và nhu cầu xã hội. Vì vậy, việc hướng nghiệp, phân luồng học sinh luôn được trường THCS Tân Lập quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong năm học này qua nhiều hình thức như: Phối hợp với các trường dạy nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, hội cha mẹ học sinh tổ chức hội thảo, ngoại khóa hay nói chuyện chuyên đề tìm hiểu các loại hình trường học, trường nghề cho học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân. Có thể nói, buổi hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho học sinh là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực. Qua buổi hội thảo đã giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại các cơ sở đào tạo ngành nghề nói chung và môi trường học tập, chương trình tuyển sinh của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đồng Phú nói riêng. Từ đó, giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay. 

 

          Thầy Nguyễn Huy Đào đại diện trường CĐNVCS tư vấn nghề nghiệp

Giới thiệu nghề nghiệp

Cô Lê Thị Nhân PGĐ TT NN-GDTX Huyện Đồng Phú giới thiệu về trường

Tg: THCS Tân Lập (website tanlap.dongphu.edu.vn)