Đồng Phú khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2023-2024
       Sáng 20/01/2024, tại Trường Tiểu học Tân Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2023 – 2024. Tham dự có bà Võ Trúc Quỳnh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; thành viên Hội đồng thi, Ban Giám khảo; cán bộ quản lý các trường và giáo viên tham gia dự thi.
       Hội thi có sự tham gia của 90 giáo viên đến từ 11 trường tiểu học, TH&THCS  trên địa bàn huyện. Đây là những giáo viên tiêu biểu của các đơn vị, đã trải qua 02 vòng thi cấp trường; được đánh giá chuẩn nghề nghiệp từ mức Khá trở lên; các tiêu chí thuộc tiêu chuẩn Xây dựng môi trường giáo dục và tiêu chuẩn phát triển mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội đạt mức Tốt.
       Đại biểu dự Khai mạc Hội thi
         Trên tinh thần trao đổi, học tập kinh nghiệm việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong công tác chủ nhiệm lớp theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh “Phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh, đem lại niềm vui, hứng thú cho học sinh”, các giáo viên sẽ dự thi 2 phần thi gồm: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp (thời gian trình bày 30 phút); thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết Hoạt động trải nghiệm).
Thí sinh dự Khai mạc Hội thi
        Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện được tổ chức 2 năm/lần. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các cấp quản lý phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giỏi tiểu học và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, các nhà trường và của toàn Ngành.
Hình ảnh tiết dạy thực hành của giáo viên
           Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Trưởng phòng GDĐT Võ Trúc Quỳnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, tâm huyết của các giáo viên tham gia dự thi. Đây là cơ hội để các thầy cô giao lưu, học hỏi, trao đồi kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm; phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, yêu cầu Hội đồng thi, lãnh đạo các trường có giáo viên dự thi đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để giáo viên hoàn thành tốt các phần thi; Ban chấm thi đảm bảo sự công tâm, khách quan, truyền cảm hứng cho các thầy cô dự thi; góp ý, nhận xét trên tinh thần xây dựng, phát triển để thầy cô khắc phục những tồn tại, hạn chế của bản thân; giáo viên tham gia dự thi thực hiện nghiêm túc quy định hội thi, tập trung phát huy sáng tạo trong mỗi phần thi, đảm bảo an toàn trong tổ chức các hoạt động giáo dục.
           Kết thúc Lễ khai mạc các thí sinh sẽ tham gia ngay vào phần thi Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp trong 2 ngày 20 và 21/1/2024; phần thi thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục tiếp tục diễn ra tại các lớp giáo viên chủ nhiệm trong năm học 2023 – 2024 đến hết ngày 24/01/2024.
            Chùm ảnh Khai mạc Hội thi

Tg: Hà Thị Cúc