Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 213
  • Trong tuần: 2 830
  • Tất cả: 1486441
Đồng Phú tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số”
Lượt xem: 847

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh dân tộc thiểu số, giúp các em phát triển các kĩ năng nghe, nói tiếng Việt, nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt; khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt - môn học nền tảng để học tốt các môn học khác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn; tạo cơ hội để các em giới thiệu những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa của dân tộc mình, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời tuyển chọn các em học sinh xuất sắc nhất tham gia chương trình Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số” cấp tỉnh.

Ngày 8/4/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Phú tổ chức Chương trình Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số” cấp tiểu học. Về  dự chương trình giao lưu có 13 trường với 174 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu được lựa chọn từ các trường về tranh tài với hai nội dung :

- Giao lưu đồng đội : Mỗi trường tham gia giao lưu thành lập một đội gồm đủ học sinh của 5 khối lớp tham gia 01 tiết mục năng khiếu đồng đội : Đóng kịch, tiểu phẩm hoặc múa, hát ...  thời gian không quá 15 phút/tiết mục.

- Giao lưu cá nhân: Từng cá nhân tham gia Giao lưu Thực hiện các nội dung thi : Chào hỏi, giới thiệu về nét văn hóa cơ bản đặc trưng của dân tộc mình (trang phục, lễ hội …); thể hiện (một trong các thể loại) năng khiếu đọc thơ, kể chuyện, hát…trong khoảng thời gian không quá 3 phút/học sinh.

          Chương trình Giao lưu thực sự là ngày hội để học sinh dân tộc thiểu số thể hiện khả năng sử dụng tiếng Việt, tình yêu tiếng Việt, năng khiếu của bản thân và giới thiệu đến bạn bè bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

 

        Tg: Hà Thị Cúc
  Một số hình ảnh về Chương trình Giao lưu : 



Một số tiết mục giao lưu tập thể