Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 387
  • Trong tuần: 3 004
  • Tất cả: 1486615
Ghi nhận Hội khỏe Phù đổng học sinh huyện Đồng Phú năm học 2017 - 2018
Lượt xem: 1555

Hội khỏe Phù Đổng huyện Đồng Phú năm học 2017 – 2018 diễn ra từ ngày 31/12/2017 đến ngày 14/1/2018, với sự tham gia của 28 đoàn, đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện, với hơn 850 vận động viên tham gia thi đấu ( 392 vận động viên cấp tiểu học, 465 vận động viên cấp THCS).  Hội khỏe Phù Đổng lần này, không chỉ tăng về số lượng vận động viên mà chất lượng cũng được nâng cao, từ đó cho thấy sự phát triển của công tác giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe của tuổi trẻ học đường.

 

Hội khỏe Phù Đổng huyện Đồng Phú năm nay được tổ chức với thi đấu 7 môn: Điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bóng chuyền, bóng đá nam. Những vận động viên tham dự đều là những nhân tố được đơn vị lựa chọn từ cấp trường, các vận động viên đều có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe nên trong suốt quá trình tham gia thi đấu đã đảm bảo chất lượng chuyên môn cao.  Qua những ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, các vận động viên đã mang đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn và có tính chuyên môn cao. Đặc biệt là sự tiến bộ rõ nét về kỹ thuật, chiến thuật của các vận động viên bóng bàn, cầu lông cấp tiểu học, bóng chuyền cấp Trung học cơ sở.

H-T em Nguyễn Thị Minh Thư- lớp 9/3 trường THCS Tân Lập

“Em rất vui và vinh dự được tham gia Hội khỏe lần này, đến đây em được cùng các bạn giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng thi đấu. Em sẽ cố gắng luyện tập để đạt thành tích cao hơn trong các hội thi sau”.

 

Bên cạnh các môn thể thao vận động, môn thể thao cờ vua cũng đã thu hút sự tham gia tranh tài của đông đảo các em học sinh, trong đó xuất hiện các kỳ thủ với thành tích nổi bật. Có những vận động viên đã liên tiếp giành 3 huy chương vàng ở các hội thi.

H_T em Trương Tấn Minh- Lớp 5A, trường Tiểu học Tân Phú.

“Đến với Hội khỏe, thi đấu ở bộ môn cờ vua, em được các thầy cô tập luyện, ngoài ra em còn tự tập luyện thêm bằng bằng cách đánh cờ trên mạng. Đây là một bộ môn trí tuệ, giúp chúng ta rèn luyện được tư duy. Em rất vui vì mình đã đạt được thành tích cao tại Hội Khỏe, em mong có nhiều cơ hội tham gia các hội thi để có thể được giao lưu, học hỏi với các bạn”.

Tính đến thành tích tập thể, phải kể đến trường Tiểu học Tân Phú và trường THCS Tân Tiến, với số lượng vận động viên đông đảo, tham gia tất cả các môn thi và đạt thành tích cao, đây là hai đơn vị đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn khối  Tiểu học và THCS. Bên cạnh những huấn luyện viên nhiệt tình đam mê thể thao, các thầy cô hết lòng vì học sinh, góp phần làm nên những thành tích của các em còn có rất nhiều phụ huynh không quản đường xá xa xôi luôn sát cánh và cổ vũ hết mình cho các vận động viên.

Mặc dù phải thi đấu tại nhiều địa điểm khác nhau Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm văn hóa huyện và các trường học đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng mọi điều kiện về nhà thi đấu, sân thi đấu, các trang thiết bị phục vụ thi đấu. Hội khỏe lần này cũng có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các tiểu ban, có sự chủ động tích cực của các cơ quan, ban ngành liên quan. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe, đội ngũ trọng tài đã điều hành các trận đấu chính xác, đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng kết quả các trận đấu và thành tích thi đấu của các vận động viên... góp phần vào thành công chung của Hội khỏe.

Kết thúc Hội Khỏe, tại lễ bế mạc chiều ngày 14/1, BTC đã trao 149 giải cá nhân, 25 giải tập thể ở các nội dung thi đấu. Trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Theo đó, giải nhất toàn đoàn khối Tiểu học thuộc về trường Tiểu học Tân Phú, giải nhất toàn đoàn khối THCS thuộc về trường THCS Tân Tiến.


Ông Hoàng Thanh Sỹ, TP GD&ĐT trao giải toàn đoàn cấp THCS cho các đội đạt thành tích XS

Được tổ chức hai năm một lần, Hội Khỏe Phù Đổng huyện Đồng Phú là ngày hội thể thao học đường để các em học sinh được giao lưu, thi đấu và rèn luyện sức khỏe. Thông qua hội khỏe Phù Đổng, với các nội dung thi đấu sẽ tuyển chọn được các học sinh có năng khiếu, thành tích cao tham gia thi đấu tại các giải thể thao cấp tỉnh.


BTC trao giải toàn đoàn cấp TH

Ông Lê Xuân Nghị, PGĐ Trung tâm VH - TT trao giải bóng đá TH cho các đơn vị đạt thành tích XS

Bà Nguyễn Thị Xim, PTP GD&ĐT trao giải bóng chuyền nữ cho các đội đạt thành tích XS

Bà Nguyễn Thị Hải, PTP Văn hóa Thông tin trao giải bóng chuyền nam cho các đội đạt thành tích XS

                                                                               Cẩm Nhung- Bích Quý- Ảnh LVT