Ghi nhận từ Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn; ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần”, “ Xây dựng tuyến đường hoa Huyện Đồng Phú năm 2024

Thực hiện Kết luận số 387-KL/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ giai đoạn 2021 – 2025;

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa  Ban thường vụ Hội LHPN và Phòng tài nguyên -Môi trường huyện Đồng Phú về việc phối hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường  .

Căn cứ  Kế hoạch số 23-KHPH/PN-UBND, ngày 10/5/2024 của Hội LHPN huyện và UBND xã Tân Hưng về việc tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn; ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần”, “ Xây dựng tuyến đường hoa Huyện Đồng Phú năm 2024Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường; xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng đặc biệt là việc phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn thông qua các hoạt động thu gom, phân loại xử lý rác thải, tổng vệ sinh, cải thiện cảnh quan môi trường tại các khu  dân cư, khu sinh hoạt tập trung, nơi lao động sản xuất. Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trở thành thói quen, nếp sống.

Hôm nay, ngày 20 tháng 5 năm 2024 Hội LHPN, Phòng TN&MT huyện và UBND xã Tân Hưng  long trọng tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phân loại chất thải rắn tại nguồn; ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần”, “ Xây dựng tuyến đường hoa Huyện Đồng Phú năm 2024 .

Về dự buổi Lễ ra quân có bà Nguyễn Thị Xim – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Nguyễn Thị Hải Linh - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các chị là Ủy viên. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấnBà Nguyễn Thị Hiền - Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Đồng chí Hồ Minh Hải – Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng; Bà Phan thị Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng; bà , Dương Thị Tiền – Phó Chủ tịch HĐND; Bà Thiều Thị Thảo – Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng cùng đại diện trưởng các Ban, ngành Đoàn thể xã Tân Hưng; bà Trần Thị Thanh - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã  các chị là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hội LHPN xã Tân Hưng; thầy Lê Văn Lực Phó Hiệu trưởng trường TH& THCS Tân Hưng cùng các thầy, cô giáo và hơn 200 em học sinh trường TH&THCS Tân Hưng.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và học sinh về tác hại của rác thải nhựa với môi trường, phân loại rác thải tại nguồn từ đó xây dựng hành vi, thói quen, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong đời sống hàng ngày. Tại Lễ ra quân các em học sinh trường TH&THCS Tân Hưng đã đem đến các tiểu phẩm và màn trình diễn thời trang tái chế  với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường”, qua đó nâng cao vai trò của của cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trong xã hãy Chung tay bảo vệ môi trường.

Cũng tại buổi Lễ đã phát động hưởng ứng Phong trào thi đua “ Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư  sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ ’’ và xây dựng mô hình “5 không, 3 sch”  “ 5 có, 3 sạch ”; Sân trường em “Xanh – Sạch – Đẹp”. Ban tổ chức đã trao 07 thùng rác hu ích tặng cho 2 trường học trên  địa bàn xã Tân Hưng, 20 giỏ xách đi chợ hàng ngày cho chị em Hội viên Hội Phụ nữ xã, Lễ ra quân hôm nay cũng đã thu gom rác thải và làm vệ sinh khu vực trường học, UBND xã và một phần khu dân cư xã Tân Hưng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân: