Đồng Phú đạt 8 giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Sáng nay 10-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ 6, năm 2024.

Cuộc thi được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 4-2024, với các chủ đề: Chia sẻ cảm nhận cuốn sách, truyện ngắn khuyến đọc, bài thơ khuyến đọc, câu chuyện viết tiếp, kế hoạch phát triển văn hóa đọc.

Đồng Phú đạt 8 giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
   Trải qua 3 vòng chấm thi, Ban tổ chức trao 31 giải cá nhân và 02 giải tập thể, 2 giải chuyên đề. Đồng Phú đạt 8 giải cá nhân, 01 giải tập thể. Trong đó Trường Tiểu học Tân Tiến đạt 4 giải cá nhân và 1 giải tập thể, các trường THCS Tân Tiến THCS Tân Phú, THPT Đồng Phú, THCS&THPT Đồng Tiến mỗi trường đạt 01 giải cá nhân.
Bà Lê Thị Xinh, Hiệu trưởng Trường TH Tân Tiến, Đồng Phú nhận giải tập thể

Qua cuộc thi đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của sách và văn hóa đọc đối với gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Đây là sân chơi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Dưới đây là chum ảnh về Lễ trao giải Cuộc thi:

Tg: Hà Thị Cúc