Đồng Phú: Tổ chức lựa chọn 10 sản phẩm/đề án KHKT dành cho học sinh THCS tham gia cấp tỉnh

Thực hiện Công văn số 3913/SGDĐT-GDTrH ngày 20 tháng 11 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2023-2024.
    Nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo theo Chương trình GDPT 2018, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học cho hóc sinh Trung học cơ sở.
    Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2024, Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Đồng Phú tổ chức cho 10/49 sản phẩm có giải cao cấp huyện tham gia tập luyện cho học sinh tham gia dự thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Được biết các sản phẩm/dự án của đội tuyển huyện Đồng phú gồm có: Khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhún, Kỹ thuật cơ khí, Phần mềm hệ thống, kỹ thuật môi trường, vi sinh,…
    Về dự với tham gia với buổi tập luyện có bà Phạm Lê Tường Vy – Chuyên viên (Phụ trách chuyên môn) Phòng Giáo Dục và Đào tạo cùng 14 tác giả của 10 sản phẩm cùng với giáo viên hướng dẫn, Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ tư vần các sản phẩm khoa học kỹ thuật cấp huyện.
    Nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, giáo dục STEM trong các trường trung học; góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học;
    Qua buổi tập luyện chuẩn bị cho học sinh trung học tham gia cuộc thi cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất từ đó học sinh tiếp cận nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông trong huyện. Gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh hy vọng các sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh của các em học sinh huyện Đồng Phú đợt này sẽ đem kết quả cao cho huyện nhà./.

Hình ảnh tại buổi tập luyện

Tác giả: NVH