Trường THCS Tân Lập tổ chức ngoại khóa ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam
Thực hiện công văn số 21/CĐGD ngày 18/10/2016 về việc tổ chức Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Phòng GD&ĐT Đồng Phú.

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội, trong bảo vệ con người,quyền công dân, giáo dục ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội.

Pháp luật có vai trò quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, yêu cầu tăng cường vai trò của pháp luật là một tất yếu khách quan. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Sáng nay ngày 7/11/2016 thầy và trò trường THCS Tân Lập tổ chức buổi sinh hoạt tập thể "Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11", với mục tiêu tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu biết thêm về luật giáo dục. Giáo dục là một lĩnh vực liên quan tới mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức trong xã hội. Muốn có nền giáo dục phát triển lành mạnh, hiện đại chất l­ợng tốt, đáp ứng thời kỳ xây dựng đất n­ước CNH, HĐH, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ tổ quốc, giáo dục cần đ­ược quản lý bằng phư­ơng tiện hữu hiệu nhất là pháp luật.

Bằng hình thức đa dạng phong phú; biểu diễn văn nghệ, tiểu phẩm, trò chơi đố vui có thưởng đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Các em học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu về pháp luật rất tích cực, nhiều em thể hiện tốt hiểu biết của mình về pháp luật và cách ứng xử khi gặp phải những tình huống liên quan đến pháp luật.

Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tg: Thu Hiền