Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (học đi đôi với làm) cũng như đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học. Trên tinh thần đó, từ ngày 11/12 đến ngày 12/12/2023 Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THCS. Cuộc thi năm nay, với sự tham gia của 65 em học sinh với 49 sản phẩm/dự án tham dự cuộc thi với 15/22 lĩnh vực dự thi.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh người nghiên cứu khoa học, là dịp cho các em học sinh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong các trường THCS.

Đồng thời, thông qua Cuộc thi này, Phòng GDĐT cũng mong rằng thầy (cô) và các cơ sở giáo dục tiếp tục: khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục.

Thông qua Cuộc thi Phòng GD&ĐT đã tuyển chọn ra 10 sản phẩm/đề án có chất lượng để tham gia cấp tỉnh trong tháng 2 sắp tới.

1 số hình ảnh cuộc thi