Trường THCS Tân Lập tổ chức tư vấn tuyển sinh lớp 10 và hướng nghiệp định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

hực hiện Kế hoạch số 715/KH-SGDĐT ngày 11/3/2024 của sở Giáp dục & đào tạo về việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025.

Thực hiện Kế hoạch phân luồng tuyển sinh của UBND tỉnh Bình Phước

Sáng nay, chủ nhật ngày 14/4/2024 trường THCS Tân Lập  phối hợp với trường cao đẳng côn nghiệp cao su, cao đẳng Bình Phước, Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện Đồng Phú và các đơn vị Tổ chức “Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS” cho học sinh khối lớp 9 năm học 2024 - 2025.

Tham dự chương trình tư vấn Tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau tốt nghiệp THCS gồm có:

- Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Đảng ủy viên – bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Phạm Minh Vương – Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường

- Các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm lớp 9, 167 Phụ huynh học sinh khối 9 và hơn 160 học sinh khối 9 của trường.

- Ban đại diện CMHS của trường

- Cô Vũ Thị Hà – trường Cao đảng công nghiệp cao su tỉnh Bình Phước

- Thầy Nguyễn Thanh Tùng – trường cao đảng Bình Phước

- Cô Lê Thị Nhân giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện Đồng Phú.

Chương trình Tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS cho học sinh khối lớp 9 có các nội dung trọng tâm như: Tư vấn hướng học, hướng nghề, hướng trường với các thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, các quy định, chính sách, mức học phí, tư vấn tâm lí cho học sinh. Đặc biệt, chương trình đi sâu giải quyết các băn khoăn cuả học sinh trong việc chọn trường nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình các em và con đường nào dành cho học sinh khối 9 có học lực trung bình và dưới trung bình để các em tự tin lựa chọn trường, ngành phù hợp với bản thân.
Buổi hướng nghiệp diễn ra trong không khí sôi nổi, cách phân tích, định hướng Tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS của các thầy cô đã giúp các em bước đầu định hướng hướng đi của mình trong thời gian tới vững tin hơn.

Thông qua buổi Tư vấn, các thầy cô trong Ban tuyển sinh, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm hi vọng các em tiếp tục học tập thật tốt trong thời gian này để chuẩn bị cho kì kiểm tra cuối học kì II đạt kết quả tốt và có những lựa chọn đúng đắn nhất sau khi tốt nghiệp bậc THCS.

Cô nguyễn Thị Thu Hiền - HT hướng dẫn tuyển sinh lớp 10

Thầy Phạm minh Vương - PHT thông qua chương trình Hội nghị

Thầy Phạm Minh Vương báo cáo tình hình học sinh năm học 2023 - 2024

Ban tư ván tuyển sinh và phân luồng tuyển sinh