UBND huyện Đồng Phú: ban hành kế hoạch và phát động thể lệ Cuộc thi: Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng Đồng Phú lần IX, năm 2016 – 2017

Nhằm khơi dậy và phát huy khả năng tư duy, tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lao động và thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ về mọi mặt, xây dựng ước mơ, hoài bão trở thành những người sáng chế, kỹ sư giỏi, nhà khoa học giỏi trong tương lai và tạo môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngày 06/01/2017 UBND ban hành Kế koạch, Thể lệ Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" huyện Đồng Phú lần thứ IX năm 2016 - 2017, theo đó phòng GD&ĐT là cơ quan thường trực giúp Ban Tổ chức Cuộc thi tuyên tuyền đến tất cả các em học sinh trong toàn huyện nắm được mục đích, ý nghĩa cũng như chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trong huyện triển khai thực hiện đúng kế hoạch của Ban Tổ chức Cuộc thi, Hiệu trưởng các trường thành lập tổ tư vấn hướng dẫn, hỗ trợ học sinh thực hiện sản phẩm; kịp thời kiểm tra đôn đốc, đưa kết quả thực hiện Cuộc thi của các trường làm một trong những tiêu chuẩn để đánh giá thi đua của ngành giáo dục. (đánh giá công tác tuyên truyền tổ chức Cuộc thi, chất lượng sản phẩm, giải pháp dự thi cấp huyện).

Điểm mới của Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện phối hợp với Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, chỉ đạo phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc động viên khen thưởng những giáo viên được phân công tư vấn, hỗ trợ học sinh thực hiện sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba cấp huyện và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh cấp tỉnh trở lên như khen thưởng giáo viên có học sinh giỏi các cấp.

Về Thể lệ cuộc thi gồm các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Về cơ cấu giải thưởng: BTC trao 04 giải tập thể dành cho các đơn vị có nhiều sản phẩm, mô hình và có chất lượng cao (01 giải nhất trị giá: 2.000.000 đồng; 01 giải nhì trị giá: 1.500.000 đồng; 02 giải ba mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng) và 16 giải cá nhân (01 Giải nhất trị giá: 3.000.000 đồng; 02 Giải nhì mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng; 03 giải ba mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 10 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500.000 đồng)

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 10/4/2017 tại phòng GD&ĐT.

HS tham gia Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2015 - 2016

Đoàn HS đạt giải cấp tỉnh của huyện Đồng Phú, chụp hình lưu niệm cùng PCT UBND tỉnh Nguyễn Thị Hằng tại cuộc thi cấp tỉnh năm 2015 - 2016

Thể lệ cuộc thi
LVT