Các trường học trên địa bàn huyện Đồng Phú: Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới
      Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước cùng chào đón năm học mới. Sáng ngày 05/9/2022, gần 20 nghìn học sinh huyện Đồng Phú hân hoan dự Lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Đến dự, chung vui,
chúc mừng
thầy và trò các trường học trên địa bàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN, các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn trên địa bàn.

Được biết trong năm học vừa qua với sự nỗ lực cố gắng của CBQL, GV, NV ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã gặt hái được nhiều thành công cụ thể:

Đối với mầm non: Hiện nay, huyện Đồng Phú có 06/11 trường mầm non công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 54,5%, bao gồm các trường mầm non: Tân Lập, Tân Tiến, Tân Phú, Tân Hòa, Đồng Tiến và Thuận Lợi. 100% trẻ đến trường đã được cân, đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi, thừa cân, béo phì; trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 22/3814 tỷ lệ 0,58%, ; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 22/3814 tỷ lệ 0,58%; trẻ thừa cân béo phì 56/3814 tỷ lệ 1,47%, Có 3738 trẻ/3814 trẻ được khám sức khỏe 01 lần trong năm học, tỷ lệ 98%.

Đối với tiểu học: Làm tốt công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học, duy trì và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn đến nay toàn huyện có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 chiếm  tỉ lệ 100%, có 1/5 trường đạt chuẩn quốc gia.

Đối với cấp THCS: có 87 GV đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt. Thi HSG các môn lớp 8 cấp huyện đạt 91 em; lớp 9 đạt 130; thi HSG các môn lớp 9 cấp tỉnh đạt 44 em. Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp huyện đạt 22 giải, tham gia cấp tỉnh đạt 03 giải (2 giải Nhì, 1 giải Ba). Tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021” (E-Learning) do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức. Kết quả: 52 bài dự thi. Tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Kết quả: đạt 2 giải khuyến khích cấp quốc gia.

Trong năm học vừa qua ngành Giáo dục và Đào tạo huyện xếp thứ 2 trong cụm thi đua các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh và được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

Trong niềm vui phấn khởi của ngày tựu trường, đội ngũ các thầy cô giáo cùng các em học sinh ngập tràn khí thế quyết tâm bước vào một năm học mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023./

1 số hình ảnh buổi Lễ khai giảng

Ông Nguyễn Văn Tặng UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo dự Lễ tại trường THCS Tân Tiến

Các em HS mầm non dự Lễ khai giảng