image banner
PhongGDDongPhu
Học sinh lớp 9 trường THCS Tân Tiến tham gia Lớp cảm tình Đoàn năm 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023). Liên đội trường THCS Tân Tiến đã tham mưu Chi bộ - Ban Giám hiệu nhà trường và phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tân Tiến tổ chức lớp cảm tình Đoàn năm 2023 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 cho 186 học sinh lớp 9 của nhà trường.

“Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng”, chính vì vậy bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Về với lớp học có chị Nguyễn Thị Thu Phương – Bí thư Đoàn TN xã Tân Tiến; Thầy Cao Huy Tình – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Qúy – Nguyên UV BCH Đoàn xã khóa IV – Nguyên Bí thư Chi đoàn trường; Cô Trần Thị Ngọc Tuyền – UV BCH Đoàn xã khóa V – Bí thư Chi đoàn – Tổng phụ trách Đội; Và 186 thanh niên ưu tú trong tổng số 200 học sinh đã trưởng thành Đội được giới thiệu tham gia lớp học.

Trong nội dung buổi học, học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đó cũng là lý do mà tổ chức Đoàn đã hoạt động vững mạnh trong 92 năm qua. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước cũng như được tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027

Lớp học đã giúp các bạn thanh niên xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải cố gắng phấn đấu để xứng đáng trở là người Đoàn viên ưu tú. Kết thúc Lớp cảm tình Đoàn các bạn tiến hành làm bài thu hoạch và kết quả bài viết cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau đợt bồi dưỡng, Nhà trường tiếp tục theo dõi, dìu dắt, giúp đỡ để các học sinh ưu tú sớm được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

1 số hình ảnh lớp học

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Phú

Chịu trách nhiệm: ông Hoàng Thanh Sỹ - Trưởng phòng

Địa chỉ: khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Số điện thoại: 02713.832.014

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị