Công đoàn trường THCS Tân Lập tổ chức đại hội XI nhiệm Kỳ 2023 - 2028

Sáng nay (18/2), Công đoàn Trường THCS Tân Lập đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự, phát biểu chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền – Đảng ủy viên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập, Đc Phạm Minh Vương – Phó bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu khách mời có ông Lương Văn Thi – Phó ban đại diện hội CMHS.

Đại hội Công đoàn lần thứ XI Trường THCS Tân Lập có chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức. Xây dựng tổ chức Công đoàn Trường THCS Tân Lập vững mạnh, góp phần xây dựng Trường THCS Tân Lập ngày càng phát triển.”

Báo cáo tại Đại hội về hoạt động công đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2023, đồng chí Nguyễn Bá Đoàn- Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Tân Lập thông qua trước đại hội, cho thấy: Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu quan tâm, với nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên và gia đình khi đau ốm, dịp lễ, Tết, việc hiếu, việc hỉ; làm tốt công tác động viên các cháu là con đoàn viên công đoàn đạt thành tích tốt trong học tập...

Ban Chấp hành Công đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường trong tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hàng năm của nhà trường. Trong 2 năm học vừa qua, đoàn viên, CBGVNV nhà trường đã nỗ lực, tích cực trong hoạt động chuyên môn, góp phần vào thành tích chung của nhà trường: Duy trì trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lường giáo dục mức độ 2.

Thông qua các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua, nhiều đoàn viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Cụ thể: Giáo viên giỏi cấp trường đạt 38, giáo viên giỏi cấp huyện đạt 15, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt 12. Số giáo viên được tỉnh khen: 8, CSTĐCS: 10; Lao động tiên tiến: 67;

Công tác phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được tổ chức Công đoàn trường đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, trong nhiệm kì vừa qua, Công đoàn đã giới thiệu kết nạp 3 đồng chí vào Đảng và  2 quần chúng ưu tú học đối tượng Đảng,

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Đảng ủy viên – Bí thư chi bộ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn Trường THCS Tân Lập khóa X; trong đó Ban Chấp hành Công đoàn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi ủy, Chi bộ, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác.

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, từ đó nâng cao trách nhiệm của mỗi đoàn viên, CBGVNV trong nhà trường. Công đoàn cơ sở hàng năm được xếp loại tốtgóp phần vào thành tích chung của nhà trường; đồng thời mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới tiếp tục thực hiện hiệu quả sự chỉ đạo của LĐLĐ Huyện và Chi bộ, phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường sáng tạo trong hoạt động, tích cực đổi mới hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBGVNV.

Tại Đại hội, đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại biểu đã tiến hành bầu trực tiếp chức danh Chủ tịch Công đoàn tại Đại hội. Đồng chí Cao Hoàng Anh tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Tân Lập khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngay sau khi trúng cử, đồng chí Cao Hoàng Anh đã chủ trì điều hành phiên họp thứ nhất, tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Văn Thành được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Trường THCS Tân Lập, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông qua dự thảo báo cáo và phương hướng

Thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH

Đc Bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo đại hội

Đoàn thư ký đại hội