Trường THCS Tân Tiến: Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024– 2025

Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, toàn xã hội đang hướng về Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học học 2024-2025. Đúng 7h30 ngày 5/9/2024 toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới

Về dự với buổi Lễ có ông Nguyễn Đức Việt Tựu - Huyện ủy viên - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, bà Hoàng Thị Ngọc Tú, PBT thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Ngọc Quang, PBT Chủ tịch xã Tân Tiến, ông Vũ Viết Văn – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy Mai Đức Dân - Hiệu trưởng, thầy Vũ Văn Bắc, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể GV-NV và hơn 780 em học sinh tham dự buổi Lễ.

Năm học 2023-2024, vừa qua với sự quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, sự phối hợp của các bậc CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể CBQL, GV, NV nhà trường, thầy và trò trường THCS Tân Tiến đã vươn lên, ra sức thi đua và đạt được các kết quả rất đáng khen ngợi như: Đội ngũ giáo viên đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Ngành, tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi nhằm nâng cao tay nghề, trau dồi chuyên môn; thực hiện nghiêm các qui định về đạo đức nhà giáo, nội qui của cơ quanCác em học sinh đa số chăm ngoan, biết nghe lời thầy cônhiệt tình tham gia tốt các phong trào như TDTT, thi học sinh giỏi, thi v tranh, thi tìm hiểu lịch sử tnh Bình Phước, tham gia thi kể chuyện theo sách, thi đại sứ văn hóa đọc,... Chính điều đó đã giúp nhà trường hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm, một số mặt vượt chỉ tiêu đề ra như kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, các cuộc thi do Hội đồng Đội các cấp tổ chức đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các tổ chức Đảng, Đoàn thể và nhà trường được các cấp đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2023 - 2024.

Năm học 2024-2025 này, với chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, Trường THCS Tân Tiến có 20 lớp với 78HS, so với năm học trước tăng 40 học sinh, chia ra K6: 5 lớp, K7: 6 lớp, K8: 5 lớp, K9: 4 lớp, tổng số CBQL-GV-NV toàn trường là 48 người, về sơ sở vật chất nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu theo quy định về trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Mai Đức Dân – Hiệu trưởng kêu gọi, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 780 em học sinh trong nhà trường đoàn kết cùng nhau cố gắng thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025 tích cực thực hiện đổi mới trong công tác quản lý, xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp-an toàn, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với giáo viên: Cần tích cực hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng thật tt CNTT, sử dụng triệt để ĐDDH để làm sao mỗi tiết dạy thật sự mang lại hiệu quả cho học sinh. Ngoài ra cần phải sát cánh với học sinh, tạo động lực cho sinh phát huy khả năng của mình và phi hợp thật tt với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Đoàn, Đội, đặc biệt là phối hợp giữa giáo viên với giáo viên, giữa GVBM với GVCN để cùng nhau rèn luyện đạo đc cho HS.

Đối với học sinh: Hãy chăm ch học tập, nâng cao ý thức bảo vệ tài sn và vệ sinh ca trường, lớp; tích cực tham gia các phong trào, hòa đồng cùng bạn bè, đoàn kết, biết giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống; hãy coi ngôi trường như là ngôi nhà lớn của mình để cùng nhau vui chơi và học tập.

Nhân dịp Lễ các em học sinh đã được các cấp các ngành quan tâm tặng các suất học bổng, các phần quà tổng kinh phí 13.885.000 đồng. Trong đó: MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú tặng 3 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tặng 8 suất học bổng trị giá 4 triệu đồng, Hội khuyến học xã tặng 250 cuốn tập trắng trị giá 1.700.000 đồng, phụ huynh em Dương Mai Khôi – lớp 8A1, em Nguyễn Quốc Anh – lớp 9A2 hỗ trợ tập, đồ dùng học tập trị giá trên 3 triệu đồng, Liên đội phát động và hỗ trợ 100 cuốn tập trắng và 12 áo trắng trị giá trên 2 triệu đồng, Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, UBND xã, Ban đại đại diện cha mẹ học sinh, VNTP và Viettinbak có những lãng hoa tươi thắm chúc mừng năm học mới tới thầy và trò nhà trường.

1 số hình ảnh buổi Lễ

Đón HS lớp 6 đầu cấp

Thầy Mai Đức Dân - HT đánh đống khai trường

Tặng quà cho HS